Ngân hàng TMCP Đại Dương

Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) tiền thân là ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng, được thành lập cuối năm 1993 với vốn điều lệ là 300 triệu đồng. Sau 14 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng chính thức được chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân hàng cổ phần đô thị và được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).
Nắm 2007, OceanBank được Ngân hàng nhà nước Việt Nam phê duyệt và hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 1000 tỷ đồng gấp 5,9 lần năm 2006. Đến tháng 4 năm 2009, OceanBank đã tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng Dự kiến đến năm 2010, số vốn điều lệ của OceanBank sẽ tăng lên 3.000 tỷ đồng và đến năm 2013 là 5.000 tỷ đồng.
Ngày 18/01/2009, sự kiện công bố “Cổ đông chiến lược Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam” đã tạo một động lực phát triển mới và vô cùng mạnh mẽ cho OceanBank, khẳng định vị thế và thương hiệu của OceanBank, đồng thời, OceanBank sẽ có thêm điều kiện trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu trên thị trường.
Bên cạnh đó, Oceanbank còn hợp tác kinh doanh với đối tác chiến lược là Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) . Với mục tiêu quyết tâm đến năm 2010 trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, OceanBank thu hút nhiều nhân lực có trình độ quản lý giỏi, chuyên viên tài chính cao cấp, các chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là những nhân sự biết kết hợp trình độ quản lý chuyên môn sâu, năng lực xây dựng văn hoá tổ chức hiện đại với hiệu quả tổng thể.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *